WebAlarm Solutions

WebAlarm Solutions

WebAlarm คือสิ่งที่จะเข้ามาเติมเต็มให้กับองค์กรของคุณด้วยโซลูชั่นที่สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการทั้ง Web Content Security, Integrity Audit และ Compliance ช่วยให้งานของคุณราบรื่น แม้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็สามารถตรวจสอบและป้องกันข้อมูลรวมไปถึงการกู้คืนได้อีกด้วย

Solution: Web Content Security


เมื่อใครบางคนกำลังละเมิดเว็บไซท์ของคุณ?
จะมีวิธีไหนที่คุณสามารถรู้ได้ว่าเว็บไซท์ของคุณยังเหมือนเดิม กลไกใดที่คุณจะสามารถตรวจสอบได้ว่ามีคนมาปรับเปลี่ยนเนื้อหาในเว็บไซท์หรือปรับเปลี่ยนการตั้งค่าโดยไม่ได้รับอนุญาต

ปัจจุบันการแฮ็คเว็บไซท์ถือเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว เพราะไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานภาครัฐวิสาหกิจ สถาบันการเงิน องค์กรใหญ่ๆ หรือแม้แต่สถาบันการศึกษาต่างก็ถูกโดนแฮ็คมาแล้วทั้งสิ้น แต่ว่าเหตุจูงใจจะแตกต่างจากการก่อวินาศกรรมเพราะนั้นทำเพื่อผลประโชยน์เช่น เพื่อหาข้อมูลของคู่แข่งสถาบันการเงิน แต่การแฮ็คจำพวกทั่วไปทำเพื่อความต้องการส่วนตัว เช่น เพื่อทดสอบความสามารถตัวแฮ็คเกอร์เอง เพื่อทดสอบระบบ หรือแค่ต้องการลองทำลายระบบแค่นั้น

เมื่อรู้อย่างนี้แล้วคุณยังต้องการที่จะเป็นคนแรกที่รู้ว่าเว็บไซท์ตัวเองโดนละเมิดไหม หรือจะเป็นตัวตลกให้กับแฮ็คเกอร์ เมื่อลูกค้าเข้ามาดูเนื้อหาที่ถูกเปลี่ยนแปลงในเว็บไซท์คุณ

Firewall เพียงพอที่จะปกป้องเว็บไซท์คุณหรือไม่?
Firewall เปรียบเสมือนประตูป้องกันที่ดีสำหรับเครือข่าย ควบคุมทราฟฟิกของระบบเน็ตเวิร์ค และเป็นผู้อนุญาตให้เข้าถึงระบบ และถึงแม้ Firewall จะสามารถคัดกรองความเสี่ยงเบื้องต้นได้ แต่อย่างไรก็ยังมีการโจมตีจำนวนมากก็ฝังมาพร้อมกับพอร์ตที่ Firewall อนุญาตให้เข้าเว็บไซท์ของคุณ

สิ่งที่ WebAlarm ทำให้ภาพคำตอบที่คุณต้องการเกิดขึ้นจริงได้ คือการเป็นตัวเสริมมาตรการป้องกันที่สูงขึ้นให้กับข้อมูลของคุณ WebAlarm จะเป็นตัวป้องกันเพิ่มเติมอีกขั้นเพื่อไม่ให้ใครสามารถเปลี่ยนแปลงข้อมูลโดยไม่ได้รับอนุญาตได้ แม้ว่า WebAlarm จะไม่ได้เป็นตัวป้องกันการโจมตีได้ทันที แต่ก็สามารถตรวจสอบข้อมูลที่เกิดการเปลี่ยนแปลงได้ และสามารถทำการจัดระเบียบระบบให้เหมือนเดิมได้ ถึงแม้ว่าอุปกรณ์ป้องกันอื่นๆ ล้มเหลวก็ตาม

WebAlarm จะช่วยเหลือคุณได้อย่างไร?

WebAlarm จะคอยจับตาดูเนื้อหาข้อมูลบนเว็บไซท์คุณเสมอ
WebAlarm จะคอยเป็นหูเป็นตาให้กับทุกข้อมูลเว็บเซิร์ฟเวอร์ของคุณตลอดเวลา เพื่อให้แน่ใจว่าเว็บไซท์นี้ถูกต้อง ไม่มีการถูกละเมิดอยู่เสมอ โดยตรวจสอบไฟล์ที่อยู่บนหน้าเว็บเซิร์ฟเวอร์ทุกชนิด ด้วยการแสกนเว็บไซท์เป็นระยะๆ ตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่อาจเกิดขึ้นกับเว็บไซท์ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ที่ได้รับการแก้ไขหรือลบหรือเพิ่มแม้จะได้รับการอนุมัติจากคุณก็ตามไฟล์ที่ถูกปลอมแปลงโดยไม่ได้รับอนุญาตจะถูกตรวจพบในทันที ทั้งนี้ผู้ที่ละเมิดหรือมีส่วนเกี่ยวข้องจะได้รับการแจ้งเตือนผ่านทางอีเมล์, WebAlarm Console หรือระบการจัดการเครือข่ายใดๆ

WebAlarm จะช่วยกู้คืนเว็บไซท์คุณในทันที
เมื่อตรวจสอบการปลอมแปลงข้อมูลใดๆพบ WebAlarm จะมีการดำเนินการเพื่อกู้คืนเนื้อหาบนเว็บไซท์โดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องรอคำสั่งของผู้ดูแล ซึ่งนี้คือฟีเจอร์เฉพาะที่เป็นเอกลักษณ์ของ WebAlarm ทำงานโดยไมต้องมีการเขียนสคริปต์หรือเขียนโปรแกรมเพิ่มเติมลงไป นอกจากนี้ยังสนับสนุนให้มีการอัพเดตไฟล์อย่างต่อเนื่องโดยไม่รบกวนกระบวนการหรือขั้นตอนตรวจสอบใดๆทั้งสิ้น ถึงแม้ในขณะนั้นบางไฟล์อาจกำลังถูกปรับปรุงโดยผู้มีอำนาจ

Solution: Integrity Audit

solutions2_banner
แน่ใจว่าภารกิจที่สำคัญของคุณอยู่บนระบบที่สมบูรณ์แล้ว?
คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าไฟล์เป็นพันๆ หรือล้านๆ ไฟล์ที่ได้สร้างขึ้นเพื่อภารกิจที่สำคัญนี้ไม่ได้รับการแก้ไขหรือเปลี่ยนแปลง? หรือมีใครเข้ามาเปลี่ยนโปรแกรมไฟล์แอพลิเคชั่นหรือเปลี่ยนการกำหนดตั้งค่าเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว แล้วจะคุณรู้ไหมเมื่อพนักงานไอทีของคุณทำการอัพเดตมัน ยังคงทำงานได้อย่างปกติหรือไม่ในขณะที่ระบบกำลังทำงาน ทั้งยังบันทึกไฟล์ทั้งหมดที่ไม่ควรมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูล รวมถึงโปรแกรมการตั้งค่าระบบรักษาความปลอดภัยและการกำหนดค่าพารามิเตอร์

WebAlarm จะช่วยเหลือคุณได้อย่างไร?

WebAlarm จะช่วยคุณตรวจสอบไฟล์นับล้าน
WebAlarm จะกลายเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์มากสำหรับผู้ตรวจสอบบัญชีในการตรวจสอบความผิดปกติและการไม่ปฎิบัติตามกฎในระบบธุรกิจ โดยการตรวจสอบความสมบูรณ์ของไฟล์และให้หลักฐานการสำหรับการสืบสวน และเพื่อให้แน่ใจว่านี้เป็นภารกิจที่สำคัญของคุณจริงๆ WebAlarm จะทำงานตามวิธีที่วางไว้ เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดในการดำเนินงานและการทุจริต โดยรายการตรวจสอบจะรวมถึงไฟล์ทั้งหมดที่ไม่ควรมีการเปลี่ยนแปลง ในที่นี้อาจหมายถึงไฟล์ที่สำคัญ ระบบการตั้งค่าความปลอดภัย และแอพพลิเคชั่นกำหนดค่าพารามิเตอร์

WebAlarm จะช่วยติดตามความเปลี่ยนแปลงให้กับคุณ
WebAlarm เหมาะสำหรับการติดตามการเปลี่ยนแปลงที่ไม่ได้รับอนุญาตและช่วยฟื้นฟูให้กลับคืนสู่สภาพเดิมอย่างรวดเร็ว โดยจะทำการแจ้งเตือนเจ้าของข้อมูลเมื่อตรวจพบเอกสารใดๆหายไปหรือเสียหาย ไฟล์นั้นอาจเป็นไฟล์สำคัญขององค์กร เป็นคู่มือ เป็นที่เก็บข้อมูลทางการเงินหรือโครงการที่สำคัญ และสามารถกำหนดค่าการดำเนินการให้ฟื้นฟูข้อมูลโดยอัตโนมัติได้เมื่อจำเป็นเท่านั้น

WebAlarm ช่วยให้องค์กรสามารถออกแบบการจัดการปรับเปลี่ยนนโยบาย ข้อบังคับได้ ไฟล์ที่มีการเปลี่ยนแปลงสามารถติดตามและแจ้งเตือน ผ่านคอนโซลการแจ้งเตือน อีเมล์ และระบบการจัดการเครือข่าย (SIEM) และที่สำคัญยังสามารถกำหนดได้ว่าใครมีอำนาจเปลี่ยนแปลง ผู้มีอำนาจที่ทำการละเมิดนโยบายเพื่อเปลี่ยนแปลงใดๆ จะถูกปฏิเสธและบันทึกข้อมูลไว้เช่นเดียวกัน

Solution: Compliance

solutions3_banner
ตอบสนองความต้องการในการตรวจสอบข้อมูลเพียงพอแล้ว?
หากระบบขององค์กรคุณมีมาตรฐานในการตรวจสอบที่สมบูรณ์อยู่แล้ว ไม่ต้องการเพิ่มเติมอะไร มีนโยบายที่รัดกุมและเคร่งครัด แต่การเพิ่ม WebAlarm ลงในระบบจะช่วยให้ทำให้มั่นใจมากขึ้นในเรื่องไฟล์ข้อมูลและการกำหนดค่าพารามิเตอร์ยังคงทำงานได้อย่างปกติหรือไม่ในขณะที่ระบบกำลังทำงาน ทั้งยังบันทึกไฟล์ทั้งหมดที่ไม่ควรมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูล รวมถึงโปรแกรมการตั้งค่าระบบรักษาความปลอดภัยและการกำหนดค่าพารามิเตอร์

WebAlarm จะช่วยเหลือคุณได้อย่างไร?

ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของ PCI DSS ต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดอย่างเคร่งครัด ไฟล์ที่สำคัญมากๆ จะทำการตรวจสอบอยู่เสมอ ซึ่ง WebAlarm จะช่วยทำให้งานราบรื่นและสอดคล้องกับความต้องการของคุณ ด้วยคุณสมบัติพิเศษจะทำการซ่อมแซมไฟล์หรือกู้คืนโดยอัตโนมัตเพื่อให้ธุรกิจคุณประสบความสำเร็จ

About the Author

Comments are closed.